VINFAST CHÍNH THỨC PHÊ DUYỆT CÔNG TY TNHH MTV CAO SU 75 ĐẠT TIÊU CHUẨN TRỞ THÀNH NHÀ CUNG CẤP

Ngành công nghiệp hỗ trợ đặc biệt là sản xuất và cung ứng các linh kiện cho ngành ô tô càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để trở thành nhà cung cấp linh kiện cho ngành ô tô ngoài yêu cầu về năng lực sản xuất, năng lực công nghệ, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh thì cần yếu tố bắt buộc được quy định chung trên toàn thế giới là Hệ thống Quản lý chất lượng phải thỏa mãn tiêu chuẩn IATF 16949:2016. Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 là một tiêu chuẩn quốc tế Hệ thống Quản lý Chất lượng ngành Ô tô được phát triển bởi Hiệp Hội Xe Ô tô Thế Giới (IATF – International Automotive Task Force). IATF 16949:2016 được Hiệp Hội Ô tô Thế Giới (IATF) chính thức ban hành vào 01/10/2016 trên cơ sở cải tiến tiêu chuẩn ISO/TS 16949 với tên gọi đầy đủ là “Các yêu cầu về Hệ thống Quản Lý Chất Lượng dành cho các tổ chức sản xuất và dịch vụ liên quan linh kiện ngành Ô tô”.

Thực hiện chiến lược tìm kiếm nhà cung cấp nội địa đủ tiêu chuẩn để cung cấp các linh kiện, phụ tùng cho ngành ô tô, Công ty VINFAST đã tiến hành hoạt động đánh giá nhà cung cấp đối với Công ty TNHH MTV Cao su 75 trong tháng 2 năm 2022. Hoạt động đánh giá được thực hiện online từ ngày 7/2 đến ngày 11/2 và trực tiếp tại công ty trong hai ngày 25 và 26/02. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tập trung trí tuệ cao và sự phối hợp tích cực của các bộ phận, cá nhân liên quan, VINFAST đã hoàn thành cuộc đánh giá vào chiều 26/02/2022. Với những kết quả đạt được, VINFAST đã chính thức phê duyệt Công ty TNHH MTV Cao su 75 đạt tiêu chuẩn trở thành nhà cung cấp chính thức trên hệ thống của VINFAST vào ngày 03/3/2022.

Toàn cảnh buổi làm việc trực tiếp giữa Chuyên gia của VINFAST và Công ty.

Quá trình đánh giá, chuyên gia VINFAST đã chỉ ra các ưu điểm nổi bật như Công ty TNHH MTV Cao su 75 là một trong ít các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn IATF 16949:2016. Đánh giá cao những nỗ lực xây dựng và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng và các hoạt động cải tiến nhằm đảm bảo chất lượng như Hệ thống tài liệu, quy trình; tự động hóa cân đong hóa chất tại dây chuyền luyện cao su; phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2017…Đặc biệt chuyên gia Vinfast ấn tượng với điều kiện, môi trường làm việc, các hoạt động chăm lo đời sống người lao động và đánh giá đây là điều kiện quan trọng để người lao động làm ra sản phẩm có năng suất cao và chất lượng tốt.

Kết quả đánh giá hệ thống QLCL của Công ty TNHH MTV Cao su 75 trên Cổng thông tin điện tử của VINFAST

Bên cạnh các ưu điểm và các điểm phù hợp với tiêu chuẩn, chuyên gia Vinfast đã đưa ra các điểm không phù hợp và khuyến nghị cải tiến như tiếp tục áp dụng thành thạo các công cụ cốt lõi của Hệ thống Quản lý chất lượng như FMEA, SPC, APQP, PPAP, MSA và cải tiến thực hành 5S tại dây chuyền sản xuất để ngăn ngừa sai lỗi. Tiếp tục thực hiện các hoạt động cải tiến liên tục thông qua sử dụng các công cụ quản lý chất lượng như 5Why, 7Tool QC, 5W2H, Brain Storming, Heinrich law 300/29/1.

Việc đạt tiêu chuẩn trở thành nhà cung cấp của VINFAST là một dấu mốc quan trọng, một bước tiến lớn trong hệ thống quản lý của Công ty. Nó là thành quả, hệ quả của việc hoạch định chiến lược phát triển và thực hiện các nỗ lực cải tiến, thay đổi không ngừng nghỉ của cán bộ, công nhân viên nhà máy để thực hiện chiến lược. Từ kết quả đó, các tập đoàn sản xuất ô tô trên thế giới sẽ biết tới khả năng đáp ứng các sản phẩm phục vụ cho ngành ô tô, xe máy của Công ty TNHH MTV Cao su 75, giúp Công ty tiến gần hơn tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm cao su kỹ thuật cao phục vụ cho ngành ô tô, xe máy trong nước và thị trường xuất khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay