CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU 75

HƠN 55 NĂM

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Công ty TNHH Một thành viên Cao su 75 là doanh nghiệp trực thuộc Tổng cục CNQP – BQP chuyên sản xuất các mặt hàng cao su kỹ thuật phục vụ cho Quân đội và nền kinh tế quốc dân, từ năm 1968 đến nay. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng về chủng loại và mang tính kỹ thuật cao như chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hoá chất …Với bề dày trên 55 năm xây dựng và phát triển, những năm qua công ty đã cung cấp nhiều loại sản phẩm cao su có tính năng kỹ thuật cao phục vụ cho các Quân binh chủng, các ngành kinh tế Quốc dân trong nước và xuất khẩu. Các sản phẩm chính của Công ty gồm băng tải cao su, ống cao su các loại như ống chịu áp, ống chịu xăng dầu, ống dẫn nước ăn, các sản phẩm phụ tùng cao su kỹ thuật… Chất lượng sản phẩm được quản lý theo Hệ thống quản lý ISO 9001: 2015 trong đó có dây chuyền sản xuất băng tải cao su.

Riêng dây chuyền sản xuất băng tải cao su với thời gian hình thành và phát triển trên 20 năm, Công ty đã sản xuất được nhiều chủng loại băng tải như: Băng tải chịu mài mòn cao, băng tải chống cháy trong hầm lò, băng tải chịu dầu, chịu nhiệt đến 1800C, băng tải tai bèo, băng tải gân các loại, băng tải nhám, băng tải tách từ… Sản lượng sản xuất của dây chuyền từ 110.000 – 150.000m2/năm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua các loại băng tải và dịch vụ của Công ty như sau:

 • Băng tải cao su cốt sợi cáp thép: Từ ST500 ¸ ST4000 (theo tiêu chuẩn JISK 6369: 2007), Băng tải gầu nâng.
 • Băng tải cốt vải bạt tổng hợp (EP, NN, CC…) để vận chuyển than, xi măng, khoáng sản, vật liệu xây dựng, phân bón… Đặc biệt là băng tải leo dốc, chịu mài mòn cao dùng vận chuyển quặng, than đá, chống cháy cho khai thác hầm lò, băng tải chịu nhiệt dùng vận chuyển Clinker, xỉ than, băng tải chịu dầu…
 • Băng cân định lượng (nối tròn), băng tải răng (khía), băng tải tai bèo, băng tải thực phẩm… Sản phẩm đáp ứng thoả mãn nhu cầu của khách hàng các ngành khai thác chế biến Than, Xi măng, khai thác quặng, hoá chất, các nhà máy nhiệt điện, sản xuất gạch ốp lát…

 Dịch vụ kỹ thuật: Trực tiếp dán nối tròn băng tải tại chân công trình, chuyển giao, hướng dẫn quy trình dán nối (nếu khách hàng có nhu cầu) và cung cấp các loại keo, cao su cho mối dán, vá.

Chế độ bảo hành: Sản phẩm được bảo hành theo Quy chế của Công ty, nếu xảy ra hiện tượng bất thường hoặc hỏng hóc (do lỗi của nhà sản xuất, có xác nhận của hai bên) Công ty TNHH MTV Cao su 75 cam kết thực hiện khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Các loại sản phẩm băng tải cao su được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS K6322, JIS K6369… bằng công nghệ tiên tiến hiện nay của khu vực cũng như trên thế giới. Với hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ được nhập từ Nga, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…Vì vậy có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, chủng loại, kích thước sản phẩm.

Hệ thống thiết bị kiểm tra và phân tích các tính năng cơ lý hoá được đầu tư đồng bộ như: Máy kiểm tra đường đặc tính lưu hoá, độ cứng, cường lực, dãn dài, độ chịu mài mòn, chịu lão hoá… của cao su và cốt chịu lực. Có thể nói Công ty có đầy đủ hệ thống thiết bị để quản lý chất lượng sản phẩm xuất xưởng đạt chất lượng cao nhất.

Quá trình tổ chức sản xuất được kiểm soát chặt chẽ bởi Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001-2015 như:

 • Vật liệu đầu vào: Có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, các tính chất cơ lý hoá, bao bì, nhãn mác… Và được kiểm tra tất cả các thông số tại Phòng Cơ lý hoá trung tâm của Công ty.
 • Các sản phẩm được sản xuất theo các quy trình công nghệ chặt chẽ. Có nhân viên kỹ thuật giám sát trên từng chặng công nghệ thể hiện bằng các Phiếu công nghệ.
 • Bán thành phẩm trên các cung đoạn của các dây chuyền đều được kiểm tra đầy đủ các tính năng cần thiết nhằm loại trừ tối đa những thiếu khuyết phát sinh trong quá trình sản xuất.
 • Sản phẩm làm ra được kiểm tra 100% theo tiêu chuẩn nghiệm thu ban hành, khi giao hàng có chứng chỉ chất lượng của nhà sản xuất đi kèm.

Ngoài việc sản xuất và cung cấp băng tải cho các đơn vị, Công ty Cao su 75 còn có dịch vụ kỹ thuật đi kèm như: Trực tiếp dán nối tròn băng tải tại chân công trình, chuyển giao hướng dẫn quy trình dán nối (nếu khách có nhu cầu) và cung cấp các loại keo, cao su cho mối dán, vá.

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Cao su 75 có hơn 500 cán bộ, CNV được biên chế ở 12 Phòng ban, Phân xưởng. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên có năng lực, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cao su. Chúng tôi khẳng định hoàn toàn đáp ứng thoả mãn các yêu cầu, chỉ tiêu kỹ thuật sản phẩm theo Hồ sơ yêu cầu của Quý khách.

LỊCH SỬ

1968


THÀNH LẬP

Công ty TNHH MTV Cao su 75 (Nhà máy Z175) thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng thành lập vào năm 1968 chuyên sản xuất các sản phẩm cao su kỹ thuật.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu “Cao su 75” đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cao su kỹ thuật

Sản phẩm cao su kỹ thuật của nhà máy đã đáp ứng được nhu cầu của quốc phòng và nhiều ngành kinh tế quốc dân quan trọng như: Khai thác mỏ, dầu khí, đóng tàu, điện, vật liệu xây dựng, giao thông vận tải, dệt, công nghiệp hoá chất, công nghiệp lắp ráp ô tô xe máy, điện tử, điện lạnh … thay thế được hàng nhập ngoại và xuất khẩu

2000


ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CAO SU KỸ THUẬT

Đứng trước không ít khó khăn do các yếu tố bảo đảm cho sản xuất thiếu đồng bộ, áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt,… nhưng với quyết tâm, trí tuệ, bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận lao động, sản xuất, Công ty đã chủ động vượt lên để hội nhập và có bước phát triển khá vững chắc. Năng lực, hiệu quả sản xuất quốc phòng, kinh tế được nâng lên rõ nét. Tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm luôn đạt trên 10%. Quy mô sản xuất, chủng loại sản phẩm được mở rộng. Bên cạnh các sản phẩm cao su truyền thống, Công ty đã nghiên cứu, chế thử và sản xuất thành công nhiều sản phẩm mới có yêu cầu cao về kỹ thuật, công nghệ, phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm kỹ thuật trong Quân đội, nhu cầu của các ngành kinh tế và xuất khẩu. Thương hiệu “Cao su 75” đã được tạo lập và khẳng định.

2010


TĂNG CƯỜNG NGUỒN LỰC, ĐẦU TƯ HIỆN ĐẠI HÓA TRANG BỊ, PHƯƠNG TIỆN, CỦNG CỐ NÂNG CAO NĂNG LỰC

Công ty đã sản xuất, cung ứng hàng triệu sản phẩm cao su cho thay thế, sửa chữa vũ khí, trang bị có chất lượng cao cho lực lượng vũ trang. Đồng thời, sản xuất nhiều mặt hàng đưa ra thị trường, nhất là các sản phẩm hóa nổ giúp thay thế sản phẩm ngoại nhập. Hiện nay, nhiều sản phẩm kinh tế của Công ty được xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài (Đan Mạch, Pháp, Slovakia, Nhật Bản,…) đã khẳng định được vị trí và thương hiệu của Công ty. Doanh thu sản xuất kinh tế luôn chiếm tỷ trọng trên 80% trong tổng doanh thu của Công ty, góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định, giữ vững đội ngũ cán bộ, thợ kỹ thuật lành nghề và năng lực sản xuất quốc phòng của Đơn vị.

2017


THƯƠNG HIỆU “CAO SU 75” ĐÃ ĐƯỢC TẠO LẬP VÀ KHẲNG ĐỊNH

Doanh thu năm 2019 đạt 380 tỷ đồng
Trở thành đối tác quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Honda…

CHẤT LƯỢNG

Chất Lượng – Kiểm tra
Nhà máy có phòng kiểm tra, thử nghiệm vật liệu và sản phẩm với trang thiết bị hiện đại, được Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – BQP công nhận năng lực kiểm định phương tiện đo và thử nghiệm chất lượng sản phẩm.
Chất Lượng – Công Nghệ
Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ cao su, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trong lĩnh vực phục vụ quốc phòng, kinh tế và xuất khẩu ra nước ngoài. Trong những năm qua công ty TNHH một thành viên Cao su 75 đã đầu tư đổi mới dây chuyền thiết hiện đại, áp dụng những công nghệ sản xuất tiến của các nước trên thế giới. Hệ thống máy lưu hóa liên tục Rotocur và hệ thống máy ép thủy lực được điều khiển tự động trong cả quá trình sản xuât
Dây chuyền sản xuất bán thành phẩm cao su luyện công suất 30 tấn/ ngày

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Được thành lập năm 1968, trong quá trình xây dựng và trưởng thành Công ty TNHH MTV Cao su 75 đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tặng nhiều phần thưởng cao quý:

 • 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì
 • 2 Huân chương Quân công hạng Ba
 • 11 Huân chương chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba
 • 1 Huân chương Lao động hạng Nhất
 • 3 Huân chương lao động hạng Ba
 • 2 Huân chương Lao động hạng Nhì
 • 1 Cờ thưởng luân lưu của Chính phủ
 • 3 Cờ thưởng luân lưu của Bộ Quốc phòng và 6 cờ thưởng luân lưu của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
 • Giải thưởng Sao vàng Đất việt thương hiệu Cao su 75 năm 2006
 • Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt nam (VIFOTEC) năm 2006
 • Cúp vàng ISO năm 2008
 • Thương hiệu bền vững 2010.

Cúp vàng ISO năm 2008

Giải thưởng Sao vàng Đất việt 2006

1 Huân chương Lao động hạng Nhất

1 Huân chương Lao động hạng Nhì

3 Huân chương Lao động hạng Ba

11 Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba