TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG ỐNG CAO SU GIAI ĐOẠN 2023-2030

(Hình ảnh: Ống cao su)

Ống cao su là một loại ống rỗng ruột, hình trụ, có thể uốn dẻo, được sử dụng chủ yếu để dẫn truyền các chất lỏng. Những ưu điểm của ống cao su so với ống kim loại truyền thống bao gồm: có độ bám dính cao, kháng mài mòn tốt, chống dầu, chống xói mòn, chống ozone và chống oxy hóa. Ngoài ra, chúng có khả năng hoạt động linh hoạt trong nhiều tình huống nhờ sự dẻo dai, tính đàn hồi và mềm hơn so với ống nhựa hoặc kim loại. Ống cao su được sản xuất bằng cách lưu hóa cao su – một quá trình xử lý cao su bằng nhiệt độ cao và lưu huỳnh để các chuỗi polymer trong cao su liên kết lại với nhau, tạo ra các tính chất cơ lý như độ cứng, dẻo, đàn hồi,… của cao su. Các ống cao su được sử dụng để vận chuyển nước, nhiên liệu, các loại khí và các loại vật liệu trong công trình xây dựng. Ống cao su được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chức năng sử dụng, cấu trúc và chất liệu, điều này giúp tối ưu hóa sự sử dụng và hiệu quả trong từng ứng dụng cụ thể.

Thị trường ống cao su toàn cầu được dự kiến sẽ tăng trưởng với tỷ suất tăng trưởng kép trung bình hàng năm (CAGR) là 5,2% từ năm 2023 đến năm 2030. Thị trường đang được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng cao về ống cao su trong các ngành công nghiệp sử dụng cuối, chẳng hạn như dầu khí, ô tô, thủy lực, nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, cùng các ngành hóa chất, xây dựng cơ sở hạ tầng và khai thác mỏ. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là thị trường lớn nhất cho sản phẩm ống cao su, tiếp đến là Bắc Mỹ và Châu Âu. Sự phát triển của thị trường châu Á – Thái Bình Dương đang được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng về ống cao su tại các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Các nhà cung cấp chính trên thị trường ống cao su toàn cầu có thể kể đến như: Công ty cổ phần Parker Hannifin, Công ty TNHH Lomoflex, Teknikum Oy, Công ty Harrison Hose & Tubing, Công ty TNHH Sản phẩm cao su Anchor, Goodall Hoses, Tập đoàn NewAge Industries, Tập đoàn Abbott Rubber, Công ty cổ phần Kuriyama Holdings và Công ty TNHH Goodflex Rubber.

(Hình ảnh: Ống cao su dùng trong các ngành công nghiệp)

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngành công nghiệp tạo ra nhu cầu ngày càng cao về ống cao su chịu áp, và điều này bắt nguồn từ việc áp dụng hệ thống thủy lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hệ thống thủy lực là một cơ chế sử dụng chất lỏng có áp suất cao để truyền tải năng lượng. Ống cao áp bằng cao su chính là giải pháp quan trọng trong việc vận chuyển chất lỏng với áp suất cao trong các hệ thống này. Tuy nhiên, không chỉ tăng về số lượng, nhu cầu ống cao su còn đòi hỏi thêm các tính năng đặc biệt như khả năng chống cháy và chống hóa chất, phục vụ cho việc sử dụng ống trong môi trường nguy hiểm. Ví dụ, các ống cao áp bằng cao su chịu lửa được sử dụng rộng rãi trong các công tác chữa cháy, trong khi ống cao su chống hóa chất được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp hóa chất. Không chỉ dừng lại ở các ngành công nghiệp truyền thống, nhu cầu về ống cao su còn tăng cao trong các ứng dụng liên quan tới năng lượng tái tạo, phản ánh xu hướng nhu cầu gia tăng về nguồn năng lượng tái tạo. Ống cao áp bằng cao su chủ yếu được sử dụng trong các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió và năng lượng thủy điện, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững. Nhu cầu về ống cao su từ các nền kinh tế mới nổi đang trở nên ngày càng khả quan, đặc biệt là trong bối cảnh gia tăng công nghiệp hóa và đô thị hóa tại những khu vực này. Tuy nhiên, bên cạnh các cơ hội phát triển ngày càng rộng mở, các nhà sản xuất trong thị trường ống cao su cũng đang gặp phải những thách thức không nhỏ về giá thành, sự cạnh tranh và các trở ngại đến từ các quy định, chế tài của Chính phủ các nước trên thế giới.

Sự biến động về giá nguyên liệu là một thách thức đối với thị trường ống cao su. Giá cao su và các nguyên liệu khác được sử dụng trong sản xuất ống cao su thường dao động mạnh, và đây là điều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các doanh nghiệp tham gia thị trường này. Sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất giá rẻ ở Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi cũng là một trong những trở ngại cho các doanh nghiệp lớn trong thị trường này. Những nhà sản xuất này có thể sản xuất ống cao su với giá thấp hơn, gây áp lực lên giá ống cao su trên thị trường toàn cầu. Những quy định chặt chẽ từ chính phủ về việc sử dụng ống cao su trong một số ứng dụng cụ thể cũng gây khó khăn cho thị trường ống cao su. Ví dụ, Liên minh châu Âu đã cấm việc sử dụng một số loại ống cao su trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống. Những thách thức này yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành ống cao su phải tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và linh hoạt để đối phó. Điều này có thể bao gồm tối ưu hóa quy trình sản xuất, tìm kiếm các nguồn cung nguyên liệu ổn định hơn, nâng cao chất lượng và tính năng của sản phẩm để cạnh tranh trong thị trường và tuân thủ chặt chẽ các quy định và tiêu chuẩn của các nước sử dụng ống cao su.

Trước những cơ hội và thách thức hiện tại, Công ty TNHH MTV Cao Su 75 có thể trở thành một đối tác đáng tin cậy với một loạt các ưu điểm nổi bật. Trước tiên, do có trụ sở đặt tại Việt Nam – một trung tâm sản xuất hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á – công ty chúng tôi có thể tận dụng nguồn lao động tài năng với chi phí cạnh tranh, mang lại lợi thế vượt trội. Bên cạnh đó, việc trực tiếp mua hàng từ nhà sản xuất Cao Su 75 có thể giúp khách hàng giảm thiểu tối đa các khâu trung gian. Như vậy, khi hợp tác với Cao Su 75, khách hàng có thể tiết kiệm được một lượng lớn thời gian, chi phí, tránh phụ thuộc vào các đơn vị thương mại. Đồng thời,  nhờ sự linh hoạt và đa dạng trong khâu sản xuất, công ty chúng tôi còn tự hào sở hữu danh mục sản phẩm phong phú, từ các loại ống cao su thông thường, ống cao su dệt lưới thép chịu áp sử dụng trong các dòng máy thủy lực, tới các sản phẩm ống lò xo rắc co đường kính lên tới 2000mm với độ bền cao để hút, xả các loại vật liệu mài mòn như cát, bùn,… phục vụ cho công tác nạo vét cảng biển. Không chỉ kinh doanh các mặt hàng có sẵn trong danh mục sản phẩm, Công ty Cao Su 75 còn có khả năng tùy chỉnh sản phẩm theo từng đơn đặt hàng. Điều này cho phép chúng tôi đáp ứng các nhu cầu đa dạng và các yêu cầu đặc biệt, nhằm mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Đặc biệt, với tư cách là một nhà sản xuất, Công ty Cao Su 75 luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn cao nhất thông qua hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2017. Chúng tôi tự tin trong việc kiểm tra và thử nghiệm sản phẩm tại từng giai đoạn sản xuất, từ đó đảm bảo chất lượng hoàn hảo và đáng tin cậy của mỗi sản phẩm đến tay khách hàng. Với đội ngũ Kỹ thuật viên có tay nghề cao và luôn bám nắm sâu sát về sản phẩm, chúng tôi còn tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về khả năng kiểm định chất lượng sản phẩm, hỗ trợ lắp đặt và bảo hành sau bán.

(Hình ảnh: Ống cao su do Công ty sản xuất)

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về ngành cao su tại Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên Cao Su 75 đang đối mặt với cả những thách thức và cơ hội trong tình hình kinh tế, địa chính trị hiện nay. Tuy nhiên, với những lợi thế cạnh tranh kể trên, Cao Su 75 luôn tự tin, sẵn sàng, không ngừng phát triển, với định hướng trở thành đại diện của Việt Nam trên thị trường ống cao su toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay