Một số điểm lưu ý khi lựa chọn kết cấu băng tải cao su

          Băng tải cao su hay còn gọi là băng chuyền cao su là thiết bị chuyên dụng để vận chuyển các nguyên vật liệu, sản phẩm từ nơi này đến nơi khác ở một khoảng cách nhất định. Băng tải có tầm quan trọng lớn trong các ngành công nghiệp và được ứng dụng rộng dãi bởi các tính năng ưu việt như:

– Năng suất vận chuyển cao

– Tiết kiệm chi phí

– An toàn

– Thân thiện môi trường

– Vận hành đơn giản

ảnh: Internet

              Khi lắp đặt một dây chuyền băng tải cao su, các doanh nghiệp cũng cần lựa chọn kết cấu băng tải cao su sao cho phù hợp với hệ thống khung băng, giàn giá và điều kiện sản xuất. Có rất nhiều loại băng tải khác nhau được sử dụng tùy theo mục đích và chức năng khác nhau, các loại băng tải được sử dụng phổ biến nhiều nhất: băng tải chịu mài mòn, băng tải chịu dầu, băng tải chịu nhiệt và băng tải chống cháy. Để có thể thiết kế, chọn lựa băng tải một cách phù hợp đòi hỏi cao về tầm quan sát, một vài vấn đề khác liên quan của nhà sản xuất uy tín và có kinh nghiệm trong nghề.

Để lựa chọn kết cấu băng tải phù hợp cần lưu ý một số điểm như sau:

– Đặc tính của vật liệu vận chuyển: là một trong yếu tố quyết định đến chọn lựa băng sao cho phù hợp với các vật liệu như: các loại vật liệu dạng hạt; Than mỏ và các vật liệu có tính bào mòn nhanh; vật phẩm quặng cứng, đá, và các vật liệu có cạnh sắc; hay với các vật liệu ở trong điều kiện khắc nhiệt trong hầm lò, băng chịu nhiệt độ lớn đến 180oC,…

– Độ rộng của băng tải: phụ thuộc lưu lượng cần vận chuyển và kích cỡ vật phẩm (hay kích thước của các “hạt” vật liệu) cần chuyển trên băng. Nếu kích cỡ của vật liệu càng lớn thì độ rộng băng tải càng phải rộng.

– Vận tốc chạy băng: cần giới hạn tùy thuộc dung lượng của băng, độ rộng của băng và đặc tính của vật liệu cần vận chuyển. Sử dụng băng hẹp chuyển động với vận tốc cao là kinh tế nhất; nhưng vận hành băng tải có độ rộng lớn lại dễ dàng hơn so với băng tải hẹp.

– Năng suất vận chuyển, độ dài vận chuyển và độ dốc: là tiêu chí để đánh giá, tính toán đến kết cấu lực căng, độ bền kéo của băng sao cho phù hợp để đảm bảo băng được hoạt động một cách an toàn và liên tục.

      – Dây chuyền và điều kiện sản xuất cụ thể: với các nhu cầu của từng khách hàng về hệ thống băng tải, phù hợp với các con rulo chủ động, bị động, công suất động cơ của từng khu vực sử dụng băng tải.

(Dây chuyền sản xuất băng tải cao su tại Công ty TNHH MTV Cao su 75)

          Công ty TNHH MTV Cao su 75 với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao trong lĩnh vực sản xuất băng tải cao su, sẽ trực tiếp khảo sát thực tế tại từng nhà máy, khu công nghiệp, khu sản xuất, … để tư vấn hỗ trợ khách hàng các chủng loại, kết cấu của băng sao cho phù hợp nhất đến từng khu vực với chi phí thấp nhất, đạt năng suất cao và an toàn ở từng dây chuyền, kết hợp hệ thống băng tải trong sản xuất một cách hợp lý và khoa học thì năng suất trong sản xuất được cải thiện và tăng đáng kể, đáp ứng được sản lượng và chi phí sản xuất.

          Công ty chúng tôi luôn đặt sự tín nhiệm và chất lượng lên hàng đầu, toàn bộ những cuộn băng tải của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng với mọi chủng loại băng, kể cả băng sử dụng trong các điều kiện khắc nhiệt. Chúng tôi không ngừng đầu tư và phát triển công nghệ, vật liệu của các loại băng chuyền tải nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn đến quý khách hàng, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình vận hành và sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay