ISO 14001/45001 – NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM CỦA DOANH NGHIỆP VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

        ISO 14001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế cho hệ thống quản lý môi trường. Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 nhằm đồng bộ hóa các nguyên tắc về quản lý môi trường, giúp các công ty xác định được các vấn đề về môi trường gắn với hoạt động của họ, để từ đó đạt được các mục tiêu và kiểm soát tốt về môi trường.

(Ảnh: sưu tầm)

          ISO 45001:2018, được xây dựng trên nền tảng của tiêu chuẩn OHSAS 18001, là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Tiêu chuẩn này được thiết kế để giúp một công ty kiểm soát các mối nguy và rủi ro về sức khỏe nghề nghiệp và an toàn. Tiêu chuẩn này được phát triển dưới sự hợp tác giữa các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu rộng rãi về việc áp dụng một tiêu chuẩn để ngăn ngừa chấn thương và bệnh tật, xây dựng môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho người lao động.

(Ảnh: sưu tầm)

         Công ty TNHH MTV Cao su 75 (Công ty) hiểu rõ tầm quan trọng của việc áp dụng các yêu cầu nghiêm ngặt trong việc quản lý các vấn đề về môi trường, sức khỏe và an toàn cho người lao động nói riêng và cộng đồng nói chung.  Nhằm loại bỏ các rào cản trong việc hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời hướng tới một hệ thống quản lý phù hợp, thỏa đáng và có hiệu lực, tối ưu hóa được quá trình sản xuất, đảm bảo được sự an toàn cho cán bộ công nhân viên, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của quá trình sản xuất đến môi trường và với chiến lược phát triển hướng tới mục tiêu xuất khẩu sang các thị trường lớn, nhiều rào cản như châu Âu, Mĩ, Nhật Bản… Công ty quyết tâm áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 vào công tác quản lý môi trường và an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Điều này thể hiện tầm nhìn chiến lược và định hướng lâu dài của Ban lãnh đạo Công ty, hướng đến tinh thần kinh doanh gắn với các mục tiêu phát triển bền vững, nhận diện được những tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh từ đó đưa ra các biện pháp kiểm soát các tác động này đồng thời giảm được chi phí xử lý môi trường, thể hiện sự trách nhiệm đối với cộng đồng xung quanh về việc bảo vệ môi trường. Xây dựng văn hóa an toàn, cải thiện sức khỏe cho người lao động và nâng cao các trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, đồng thời giúp công ty cải thiện hình ảnh, có được sự tín nhiệm của đối tác và đạt được lợi thế cạnh tranh, tăng năng suất, giảm chi phí, chăm lo cho môi trường làm việc an toàn của cán bộ công nhân viên trong công ty, tuân thủ các yêu cầu về pháp lý, luật định.

         (Ảnh: Ban Lãnh đạo Công ty trao đổi với chuyên gia tư vấn tại buổi Khai mạc)

Qua 6 tháng không ngừng nghiên cứu, học tập cũng như được sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn về hệ thống quản lý, hiện nay công ty đang trong giai đoạn hoàn thành việc xây dựng các quy trình, tài liệu của hệ thống, điều chỉnh phù hợp với các yêu cầu Luật định và bên hữu quan có liên quan, yêu cầu của Bộ quốc phòng và thực tế của các đơn vị, từ đó xác định trách nhiệm và quyền hạn có liên quan và chuẩn bị sẵn sàng cho giai đọan tiếp theo – triển khai áp dụng trong thực tế,  hướng tới mục tiêu cuối năm 2022 sẽ hoàn thành đánh giá chứng nhận và nhận được chứng chỉ về hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018./.

(Ảnh: Chuyên gia lên lớp giảng dạy triển khai 2 hệ thống chất lượng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay