Dịch vụ dán nối băng tải – thế mạnh của công ty TNHH một thành viên Cao Su 75

[:vi]Hoạt động thi công dán nối Băng tải tại công trình hiện nay có rất nhiều đơn vị tham gia thực hiện với ba công nghệ chủ yếu là: Nối bằng ghim và bản lề, Dán nối bằng keo dán nguội, Dán nối bằng phương pháp lưu hóa nóng. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm và khả năng áp dụng cho từng chủng loại Băng tải riêng. Tuy nhiên đối với những tuyến băng tải có năng suất vận tải lớn, chịu lực kéo lớn (băng tải cốt sợi thép, băng tải dốc…) thì phương pháp Dán nối bằng phương pháp lưu hóa nóng sẽ được lựa chọn với ưu điểm nổi bật là tuổi thọ lớn, không phát sinh sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng.

(Ảnh 1: Công ty Cao su 75 thi công dán nối tại cảng Nghi Thiết – Công ty xi măng Vissai)

Một mối nối Băng tải đạt chất lượng là khi mối nối đó không bị phồng, xốp, không bị xiên lệch, tuổi thọ mối nối phải đạt tối thiểu 6-12 tháng sử dụng liên tục. Chất lượng mối nối sẽ phụ thuộc các yếu tố sau:

+ Kết cấu (kích thước, kiểu dáng…) mối nối .

+ Máy và các trang bị công nghệ thực hiện quá trình dán nối.

+ Vật liệu (cao su và keo dán).

+ Con người thực hiện quá trình dán nối.

+ Môi trường (điều kiện về độ ẩm, bụi…tại khu vực dán nối).

Vật liệu dán nối được các Nhà thầu sử dụng trong công nghệ Dán nối bằng phương pháp lưu hóa nóng có thể được nhập khẩu từ các thương hiệu như NILOS, REMA TIPTOP hoặc được cung cấp từ các thương hiệu trong nước như DGR, BRC…Các vật liệu dán nối trên tương thích với phần lớn các băng tải chịu mài mòn thông dụng được sản xuất từ cao su thiên nhiên (NR) hoặc cao su tổng hợp IR, SBR, nhưng lại chưa tương thích với nhóm băng tải chịu nhiệt được sản xuất từ cao su EPDM, IIR; hoặc nhóm băng tải kháng cháy được sản xuất từ cao su CR.

(Ảnh 2: Công ty Cao su 75 khảo sát để sản xuất và thi công tuyến băng tải cho DNA)

Từ đó, Công ty TNHH MTV Cao su 75 nhận thấy vật liệu dán nối chính là yếu tố ảnh hưởng quyết định đến chất lượng mối nối, nhất là trong bối cảnh của nước ta khi các Công ty, Nhà máy sử dụng Băng tải với đa dạng nguồn cung cấp, đa dạng phẩm cấp chất lượng. Chúng tôi sử dụng các vật liệu dán nối do chính bản thân Công ty nghiên cứu và phát triển. Đối với các khách hàng có nhu cầu thi công dán nối băng tải, chúng tôi sẽ thực hiện phân tích mẫu để xác định chủng loại cao su được sử dụng để sản xuất băng tải, hoạt động phân tích mẫu được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện trên các thiết bị tiên tiến của phòng thí nghiệm của Công ty (phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2017) từ đó sẽ lựa chọn vật liệu dán nối phù hợp.

Công ty TNHH MTV Cao su 75 trực thuộc Tổng cục CNQP/Bộ Quốc Phòng có một đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên dán nối Băng tải, không những giỏi về chuyên môn mà còn giàu kinh nghiệm tư để vấn cho khách hàng; thực trên mọi địa hình, môi trường dán nối như trong hầm lò, địa thế trên cao…

Ưu điểm trong tốc độ triển khai: Công ty TNHH MTV Cao su 75 luôn được đánh giá cao trong thực hiện triển khai công việc. Hiểu được những khó khăn của quý khác hàng khi gặp phải sự cố như đứt, rách băng; khi có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng để có mặt trong thời gian ngắn nhất khắc phục cho khách hàng cụ thể (tùy theo khu vực và địa hình di chuyển).

+ Đối với khu vực miền Bắc và miền Trung: thời gian có mặt ≤ 24h.

+ Đối với khu vực miền Nam: thời gian có mặt ≤ 48h.

Bằng cách làm khoa học của mình, các mối nối do Công ty TNHH MTV Cao su 75 thi công đều có tiến độ đáp ứng, chất lượng vượt trội so với các nhà thầu khác. Chúng tôi cũng xác định đây là điểm mạnh của Công ty và sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới với mong muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất./.[:]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay