NHÀ MÁY Z175 VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “NGÀNH HẬU CẦN QUÂN ĐỘI LÀM THEO LỜI BÁC HỒ DẠY” NĂM 2023

Nhằm biểu dương, khích lệ những kết quả đã đạt được về công tác hậu cần trong năm 2023. Nhà máy Z175 đã vinh dự được Thủ trưởng Tổng cục CNQP tặng bằng khen Tập thể và đồng chí Đại tá Phạm Văn Riệp – BTĐU, Chủ tịch Công ty tặng bằng khen Cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” năm 2023.
Trong số những thành tích mà công tác hậu cần đã đạt đượt nổi bật lên là công tác tăng gia, chăn nuôi tại đơn vị.
Những năm qua, Đảng ủy, Chỉ huy Nhà máy Z175 đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn tại chỗ mang lại hiệu quả cao, góp phần cải thiện đời sống cho người lao động.
(Hình ảnh: Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng – BTĐU, Chính ủy Tổng cục CNQP kiểm tra bữa ăn ca tại Nhà máy)
Với đặc thù là Nhà máy quốc phòng, đóng quân trên địa bàn có cơ sở hạ tầng giao thông chưa phát triển, nguồn cung cấp thực phẩm hạn chế, chủ yếu được thu gom của nhân dân địa phương và chợ xã, dù công tác kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên nhưng vẫn tiềm tàng nguy cơ xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, những năm qua, với việc thay đổi hình thức ăn tự chọn (buffet) với định mức ngày càng được cải thiện. Hiện tại, CB, CNV đang được hưởng tiêu chuẩn bữa ăn sáng 18.000 đồng (hiện tại là Nhà máy duy nhất trong Tổng cục CNQP thực hiện chế độ ăn sáng cho CB, CNV), bữa ăn ca 28.000 đồng, 02 bữa ăn tươi/1 tháng là 40.000 đồng/bữa (chỉ tính riêng tiền thực phẩm). Vì vậy, nhu cầu lương thực thực phẩm cho bếp ăn ca ngày càng cao đòi hỏi nguồn cung cấp cần ổn định và đảm bảo chất lượng, an toàn để phục vụ bữa ăn cho CBCNV, người lao động.
Trong khi đó, Nhà máy Z175 vẫn còn quỹ đất để tận dụng tăng gia, nguồn nhân lực do nhà bếp tự cân đối có thể đáp ứng được. Vì vậy công tác đẩy mạnh tăng gia, chăn nuôi là một chủ trương đúng đắn, kịp thời cần phải thực hiện ngay.
(Hình ảnh: vườn rau tăng gia của Nhà máy)
Phòng Hành chính – Hậu cần đã tham mưu cho Lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy được mở rộng diện tích đất, mặt nước hiện có; hỗ trợ nhân lực, kinh phí để san lấp cải tạo mặt bằng, xây dựng hệ thống ao, chuồng, giàn vườn theo đúng tiêu chuẩn. Theo đó, Nhà máy đã quy hoạch diện tích gần 02ha ao và đất để phục vụ tăng gia, chăn nuôi theo mô hình “vườn – ao – chuồng – giàn”. Các loại gia cầm được chăn nuôi như: gà thịt, gà đẻ trứng, ngan, vịt… Ngoài ra, đơn vị còn tận dụng khoảng đất trống để quy hoạch trồng các loại cây ăn quả, như: vải, bưởi, xoài… Trong năm 2023, đã cung cấp cho bếp ăn 11.900 kg rau củ quả các loại (từ tháng 7/2023 đã đảm bảo cung cấp 100% rau xanh), 2.970 kg thịt gia cầm. Hiện nay, mỗi suất ăn sáng gồm 03 món (02 món khô, 01 món nước), mỗi suất ăn ca gồm 05 món (03 món chính và 02 món rau), đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, Nhà bếp đang chăn nuôi hơn 1.000 con gà làm quà Tết góp phần động viên, khích lệ tinh thần người lao động.
(Hình ảnh: tăng gia chăn nuôi tại Nhà máy)
Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả của hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001:2015 về môi trường và ISO 45001:2018 về an toàn, sức khỏe nghề nghiệp với nhiều tiêu chuẩn cao, khắt khe theo Luật định sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ các bữa ăn cũng như đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi giúp tăng nguồn lương thực, thực phẩm chất lượng, an toàn. Qua đó góp phần đảm bảo sức khỏe, tạo niềm tin về chế độ chính sách cho người lao động, mang đến sức sống mới để CB, CNV tiếp tục phát huy hết khả năng, góp sức nỗ lực xây dựng Nhà máy ngày càng phát triển lớn mạnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay