SẢN PHẨM KHÍ TÀI ÁO CHOÀNG PHÒNG DA CÁCH LY PD-1, PD-2 DO NHÀ MÁY Z175 SẢN XUẤT TRANG BỊ CHO ĐOÀN TUYỂN THỦ QUÂN KHU 9 HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ THAM GIA HỘI THAO CỨU HỘ CỨU NẠN TOÀN QUÂN NĂM 2025

Ngày 26/6/2025, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Bế mạc Hội thao Cứu hộ cứu nạn toàn quân năm 2025.
Trong những năm qua, xuất phát từ nhu cầu của Quân đội trong việc huấn luyện chiến đấu, ứng phó với các sự cố hóa học, sinh học, đảm bảo tính chủ động, thay thế sản phẩm nhập khẩu. Từ năm 2017, Nhà máy Z175 đã tập trung triển khai nghiên cứu bộ khí tài phòng da gồm 2 chủng loại PD-1 và PD-2. Sau quá trình đánh giá sử dụng, đản phẩm được đánh giá đảm bảo yêu cầu và năm 2021, sản phẩm đã được chính thức đưa vào trang bị cho Quân đội và được thay thế sản phẩm ngoại nhập.
Hội thao diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24 – 26/6/2025 tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Tham dự Hội thao có 14 đoàn tuyển thủ đến từ các đấu mối trực thuộc Bộ trong toàn quân tham gia tranh tài ở 3 nội dung: Đội Cứu hộ cứu nạn vượt chương ngại vật đặc biệt; Đội cứu hộ cứu nạn tiếp sức và Đội cứu hộ cứu nạn tăng tốc về đích.
Khí tài áo choàng phòng da cách ly PD-1, PD-2 là bộ quần áo dùng để ngăn cách cơ thể với môi trường bên ngoài, bảo vệ cho người sử dụng không bị nhiễm độc, nhiễm xạ, nhiễm trùng khi hoạt động trong khu có nguy cơ truyền nhiễm; có khả năng làm kín, chống thấm, chịu ăn mòn của hóa chất giúp các chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ với sự chuẩn bị tốt nhất, giảm thiểu tối đa các yếu tố gây hại góp phần đảm bảo sức khỏe cho chiến sỹ./.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline: 0969.822.822
Chat Facebook
Gọi điện ngay