5 loại băng tải cao su kỹ thuật chuyên dụng, phổ biến trong ngành công nghiệp

24/10/2017

-

Content Content

-

0 Bình luận

 

Băng tải cao su kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp: Khai khoáng, xi măng, thực phẩm, vận tải,... Việc sử dụng băng tải sẽ giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất, tạo nên môi trường làm việc năng động, hiện đại.
5 loại băng tải cao su kỹ thuật phổ biến trong công nghiệp hiện nay gồm:
 


1. Băng tải cao su chịu mài mòn


Băng tải cao su chịu mài mòn là một sản phẩm khá truyền thống. Loại băng tải cao su kỹ thuật này có kết cấu từ vật liệu chính là cao su bền mòn (cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp - tùy theo lĩnh vực sử dụng) và cốt sợi cáp thép đặt 2 chiều - chống xé rách.

 

 


Băng tải cao su chịu mài mòn ứng dụng trong ngành công nghiệp xi măng, khai khoáng (vận chuyển khoáng sản khai thác được từ nơi khai thác đến điểm chuyên chở, cất trữ,...). Đây là những ngành có tải trọng vật liệu, sản phẩm vận chuyển lớn, cường độ làm việc của băng tải cao.
Cấu trúc của sản phẩm cũng giống như những loại băng tải thông dụng khác nhưng lại lại bền chặt hơn những sản phẩm cùng loại rất nhiều do được phủ một lớp cao su có khả năng chịu mài mòn tốt.

 


 
2. Băng tải cao su chống cháy trong hầm lò


Công nghiệp khai thác khoáng sản là lĩnh vực rất đặc thù. Các trang thiết bị dùng cho ngành công nghiệp này đòi hỏi những đặc tính khác biệt so với những thiết bị cùng loại thông thường khác. Băng tải cao su kỹ thuật chống cháy trong hầm lò là một ví dụ điển hình.
Băng tải cao su chống cháy trong hầm lò ngăn chặn các nguy cơ cháy hầm, tối thiểu hóa rủi ro khi xảy ra sự cố.
Băng tải cao su chống cháy trong hầm lò có 2 loại phổ biến: Băng tải cao su cốt bạt EP chống cháy hầm lò, băng tải cao su cốt sợi cáp thép chống cháy hầm lò.
Bề mặt băng tải được chế tạo bằng lớp cao su tổng hợp, chống cháy, chịu nhiệt cao, khi bị đốt sẽ không tạo ngọn lửa mà biến thành tro, không khói, dù bị đốt ở nhiệt độ nào. Cả hai mặt của băng tải chống cháy đồng đều.
 


3. Băng tải cao su chịu nhiệt độ cao


Băng tải cao su kỹ thuật chịu nhiệt cao phổ biến là loại băng tải cao su cốt bạt EP chịu nhiệt.
Băng tải có khả năng làm việc thời gian dài trong môi trường nhiệt cao lên đến 200 độ C.
Băng tải cao su cốt bạt chịu nhiệt được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp luyện kim, hóa chất, hầm mỏ.
Cấu tạo băng tải: Sản phẩm có tính chống co giãn cao do được cấu thành bởi các lớp vải sợi tổng hợp polyester, với sợi dọc và sợi ngang, đặc điểm tính năng khác là có tỷ lệ giãn băng theo chiều dọc thấp, tính năng tạo máng ưu việt theo chiều ngang, băng tải cao su loại này chịu nước tốt, cường độ trạng thái ướt không giảm, không bị mốc, lượng khuôn ban đầu của este cao, thích hợp để chuyền tải những vật liệu tải trọng với khoảng cách trung bình, dài, tốc độ cao.

 

 


 
4. Băng tải cao su cốt thép - Băng tải gầu nâng


Băng tải cao su cốt thép - Băng tải gầu nâng được sử dụng phổ biến hiện nay. Băng tải gầu nâng là băng tải dùng để vận chuyển vật liệu ở những địa hình có độ dốc lớn, trọng tải lớn, nhiệt độ cao, không gây bụi.
Băng tải gầu nâng là băng tải cao su kỹ thuật có kết cấu phức tạp hơn các loại băng tải khác. Cấu tạo của băng tải bao gồm 3 phần chính: Lớp băng tải, các gầu múc và hệ thống dẫn truyền tự động. Lớp băng tải là cao su cốt sợi cáp thép, bền mòn, độ cứng vừa phải. Gầu múc được làm bằng thép, inox chống rỉ.
Các ngành công nghiệp ứng dụng băng tải gầu nâng: Công nghiệp chế biến ngũ cốc, nguyên liệu khô, dạng bột.


 
5. Băng tải cân định lượng


Băng tải cân định lượng được sử dụng khác phổ biến để vận chuyển các loại vật liệu như than đá, quặng kim loại, các loại nguyên liệu đóng trong bao bì,...
Băng tải cân định lượng được sử dụng phổ biến vì sở hữu các đặc tính tốt: Độ dãn dài thấp hơn cả băng tải cốt nylon, bền cao, kháng ẩm, mốc, mẫu mã đa dạng (băng tải gân ngang, băng tải gân V, băng tải có biên tai bèo, băng tải có bề mặt nhám - chống trượt)
Trên bề mặt băng tải cân định lượng có tấm thép từ nhằm xác định số vòng vận chuyển của băng, đồng thời có mũi tên chỉ chiều vận chuyển của băng.
Vật liệu dùng để sản xuất băng tải cân định lượng chịu nhiệt được chia thành nhiều cấp độ chịu nhiệt, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Dải nhiệt độ chịu nhiệt có thể lên đến 230℃.
 
Trên đây là 5 loại băng tải được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp. Công ty TNHH một thành viên Cao su 75 tự hào là đơn vị cung cấp các loại băng tải thông dụng, đáp ứng mọi nhu cầu cầu của bạn.
 
Mọi thông tin chi tiết, cần tư vấn về các loại băng tải tốt, được sử dụng nhiều nhất thị trường, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới SĐT sau để được tư vấn, hướng dẫn hoàn toàn miễn phí: SĐT: 02433.261.315 Mr. Tuyên - 0969.822.822 
 

 

TAGS :

TIN MỚI